DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia
tour đà nẵng
Tour Đà Nẵng Thái Lan

Đảo Kê Gà

Lượt xem: 5007
Ðảo Kê Gà nằm trong một vùng biển, trời tuyệt đẹp, nước màu xanh ngọc, bờ biển cát trắng sạch sẽ, rừng dừa, thùy dương xanh mướt... Ðặc biệt, ở đây còn có những ghềnh đá hoa cương trắng - hồng, nhọn như những ngọn chông... Tất cả tạo cho vùng biển Hàm Thuận Nam một vẻ quyến rũ nguyên sơ và yên bình. 
Ðảo Kê Gà
 
Vị trí: Đảo Kê Gà thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, cách đất liền 100m.
Đặc điểm: Hòn đảo này được đánh giá là nơi có cảnh trí đẹp nhất vùng biển Hàm Thuận Nam.
 
Từ khi có chương trình "Ðón ánh bình minh đầu tiên của thiên niên kỷ mới tại hải đăng Kê Gà", ốc đảo này đã trở thành một điểm du lịch mới, hấp dẫn. 
 
Từ xa, bạn đã có thể nhìn thấy ngọn hải đăng cao vút trên đảo, được làm chủ yếu bằng đá hoa cương. Ðây là ngọn đèn biển có phần tháp xây cao nhất Việt Nam: 41m. Tháp hình bát giác, có chân rộng 3m, đỉnh 2,5m, phát ánh sáng đi xa 22 hải lý. 
 
Ðể ra được đảo, bạn có thể đi bằng hai cách: dùng thuyền thúng hoặc thuê ghe của ngư dân. Nếu đi ghe, nên yêu cầu cho chạy một vòng quanh đảo để ngắm được toàn cảnh. 
 
Trên đảo, bạn sẽ được các anh "lính hải đăng" rất mến khách, vui vẻ, dẫn đi tham quan, kể cho nghe những mẩu chuyện về nghề "giữ mắt biển" đầy ắp kỷ niệm của mỗi người. Sau đó, hãy thử bước lên 182 bậc thang, chinh phục đỉnh tháp, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác lâng lâng khi ở trên cao, với cả một vùng biển trời nằm dưới tầm mắt...
 

 

Địa danh khác tại: Bình Thuận

Danh mục địa danh