DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
tour đà nẵng
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia
Tour Đà Nẵng Thái Lan

Ngày 7-6: Khai trương phố đi bộ Bạch Đằng

Phố đi bộ hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian mang tính cộng đồng với âm hưởng hiện đại, nhộn nhịp, mới lạ và đầy ấn tượng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, khám phá ẩm thực của người dân địa phương và du khách.

Theo kế hoạch, vào lúc 18h45 phút ngày 7-6, Quận Hải Châu sẽ khai trương phố đi bộ Bạch Đằng. Chương trình khai trương có nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật đường phố đặc sắc, cùng các gian hàng để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.
Cụ thể, các hoạt động chính sẽ diễn ra như: Trình diễn Lân sư rồng và trống hội với sự tham gia của Đoàn lân Tứ Câu; đồng diễn khiêu vũ và Chương trình nghệ thuật chào mừng khai trương phố đi bộ Bạch Đằng và các dịch vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ Đông chân cầu này
Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu Trương Thanh Dũng cho biết, hiện UBND quận đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị và các điều kiện cần thiết để tổ chức khai trương phố đi bộ vào ngày 7-6. Đồng thời, quận đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức Lễ khai trương đảm bảo chất lượng; tạo không khí vui tươi, lành mạnh, phấn khởi nhằm thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia, trải nghiệm.
Cùng với đó, quận đã xây dựng các phương án đảm bảo cho việc khai trương tuyến phố diễn ra thiết thực, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm cũng được tăng cường trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.
“Đến nay, UBND quận đã thành lập Ban quản lý, điều hành hoạt động thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng với nhiệm vụ tham mưu UBND quận quản lý, điều hành hoạt động phố đi bộ Bạch Đằng trong thời gian thí điểm, đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường,...”, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu Trương Thanh Dũng thông tin.
Ngoài ra, công tác chỉnh trang, cải tạo, tu bổ cảnh quan được triển khai thực hiện nghiêm túc. Các hoạt động khảo sát, bảo trì, lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, trang trí đèn nghệ thuật khu vực tuyến phố đi bộ; bố trí khu vực vệ sinh; biển báo, biển chỉ dẫn giao thông... cũng được thực hiện chu đáo, sẵn sàng cho đêm khai trương.
Theo phương án thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng, không gian của phố đi bộ nằm trên tuyến đường Bạch Đằng nối dài - đoạn từ khu vực cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý với chiều dài 1,2km nối với cầu Nguyễn Văn Trỗi. Thời gian hoạt động từ 15 giờ đến 24 giờ các ngày trong tuần.
Phố đi bộ khi hoàn thành sẽ có 3 cụm ki-ốt bán hàng di động với 12 ki-ốt trên toàn tuyến vỉa hè phía đông đường Bạch Đằng. Các ki-ốt sẽ sử dụng container loại 20 feet (dài 6m, rộng 2,5m) và do hộ kinh doanh tự đầu tư, trang trí. Đồng thời sẽ có 5 cụm xe bán hàng lưu động với 15 xe trên làn xe phía đông đường Bạch Đằng, vị trí xe xen kẽ với các ki- ốt.
Về phương án tổ chức giao thông khi phố đi bộ hoạt động, thành phố Đà Nẵng sẽ sử dụng 1 làn xe phía đông đường Bạch Đằng vào các ngày trong tuần, 3 làn còn lại là 1 chiều, đặt biển báo giới hạn 40km/h theo giờ và hạn chế xe cơ giới theo giờ. Đối với các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật, thành phố sẽ cấm xe toàn bộ tuyến đường Bạch Đằng, đoạn từ đường Bình Minh 10 đến Công viên APEC.
Sau khi được đưa vào hoạt động, tại phố đi bộ Bạch Đằng sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật; các lễ hội, sự kiện, hoạt động nghệ thuật đường phố... Đặc biệt, tuyến đi bộ sẽ khớp nối với tuyến đi bộ qua cầu Nguyễn Văn Trỗi và đường Trần Hưng Đạo, cũng như qua cầu Rồng trở thành điểm nhấn du lịch cho người dân và du khách.
Phương án tổ chức thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng ven sông Hàn được kỳ vọng sẽ là sản phẩm dịch vụ du lịch mới, điểm vui chơi giải trí về đêm, tạo không gian độc đáo, ấn tượng cho người dân và du khách.

Danh mục tour