DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
tour đà nẵng
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia
Tour Đà Nẵng Thái Lan

Tên gọi của thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng, một địa danh theo ngôn ngữ dân tộc Chăm. có nghĩa là sông lớn hay cửa sông cái, xuất hiện trên bản đồ nước Đại Việt từ thế kỷ thứ VX còn được gọi bằng một số tên gọi khác trong dân gian như Cửa Hàn ( tên gọi gắn liền với con sông Hàn ) hay Kean ( có nghĩa là Kẻ Hàn - tên gọi chỉ nơi tập trung dân cư buôn bán).

Trong các sơ đồ, sách với và các ghi chép của người Âu từ thế kỷ thứ XVI - XVII, Đà Nẵng được nhắc đến với các tên gọi : Turon, Toron, Taraon, Tuoan, Touron.. Còn người Hoa vẫn gọi nơi là Hiệu Cảng. Chữ " Hiệu" theo hai cách viết của người Hán hoặc có nghĩa là "Cảng con Hến" hoặc " Cảng núi nhỏ mà hiểm", đều có thể giải thích là do hình thù của bán đảo Sơn Trà nhìn từ ngoài khơi cửa biển Đà Nẵng.
du lich da nang

Trong suốt thời gian nhượng địa của Pháp ( 1888 - 1945), Đà Nẵng được Pháp đặt tên mới là Tourance. Sau cách mạng Tháng Tám năm 1954, Tourane được mang tên là Thái Phiên, nhà yêu nước nổi tiếng của đất Quảng Nam, cùng với chiến sỹ Trần Cao Vân, lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Duy Tân nổi ra vào năm 1916 tại Huế. Hai năm sau, tên Thái Phiên lại được đổi thành Đà nẵng và tên gọi này được giữ cho đến ngày nay.
Các nhà văn, nhà thơ hiện đại gọi thành phố Đà Nẵng với cái tên đáng yêu nhue " Thành phố nơi đầu biển, cuối sóng" ý muốn hình dung ra một thành phố năm cuối tả ngạn sông Hàn, lại kể bên cửa biển hiểm yếu đổ ra biển Đông. Con các nhà doanh nghiệp lại hình về một thành phố cảng biển Dubai ( Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất) khi liên tưởng về Đà Nẵng tương lại

Nguồn: Du lịch Đà Nẵng

Danh mục tour