DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Tour Đà Nẵng Thái Lan
tour đà nẵng
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia

10 nguyên tắc vàng khi đóng gói hành lý du lịch

Hạn chế mang quần bò, áo len, đồ quý giá, sách truyện hay luôn phải đánh dấu vali bằng dấu hiệu đặc biệt là nguyên tắc cơ bản của khách du lịch.

1. Chỉ mang một nửa số quần áo bạn dự định sẽ đóng gói, thay vào đó, hãy mang gấp đôi số tiền.

2. Những vật dụng thiết yếu, hãy mang trong hành lý xách tay. Trong trường hợp hành lý bị thất lạc hoặc bị chuyển tới muộn (trong các chuyến bay phải transit) thì bạn vẫn có thể "sống sót" tạm thời qua vài ngày.

3. Hãy luôn đánh dấu kiện hành lý ký gửi của mình bằng những dán nhãn sặc sỡ, khác biệt; đôi khi lòe loẹt hay kỳ cục cũng không thành vấn đề. Quan trọng nhất là chúng ta không bị thất lạc do người khác lấy nhầm. Nếu có đồ dễ vỡ, bạn cũng nên viết ra ngoài vali dòng chữ "fragile" (đồ dễ vỡ) để đảm bảo túi của mình được vận chuyển tốt hơn, được ưu tiên khi chuyển ra băng chuyền.

4. Với quần áo, hãy mang những bộ đồ cơ bản, có thể dễ dàng kết hợp với nhau. Có phượt thủ chia sẻ rằng, anh ấy chỉ mang 3 chiếc áo và 3 cái quần mà có thể kết hợp được để mặc trong 9 ngày.

5. Hạn chế tối đa các loại sách. Mặc dù các cuốn sách hướng dẫn du lịch rất bổ ích, truyện cũng khiến thời gian transit ở sân bay bớt dài hơn nhưng chúng rất nặng. Thay vào đó hãy copy chúng vào các thiết bị điện tử mang theo để tiết kiệm diện tích.

6. Bạn không phải là một diva nên không nhất thiết phải mang theo cả bàn trang điểm. Máy sấy tóc, máy làm tóc hay các thiết bị cồng kềnh khác nên để ở nhà. Khi cần đẹp trong các bữa tiệc, bạn có thể cậy nhờ đến cửa tiệm làm đẹp hoặc địa phương hoặc tạo kiểu tóc bằng máy sấy tóc ở khách sạn.

7. Áo khoác và áo len rất nặng và tốn chỗ. Nếu không phải chuẩn bị tới những nơi quá giá lạnh thì nên hạn chế mang theo chúng, thay vào đó nên mang thật nhiều áo mỏng, vừa ấm áp lại thời trang.

8. Hạn chế mang quần bò, chúng rất nặng, dễ bám bụi bẩn và khi giặt hay dính mưa thì rất lâu khô. Bạn có thể mang quần hoặc váy chất liệu cotton và kaki.

9. Không nên mang theo đồ quý giá. Không chỉ những đồ vật có giá trị kinh tế cần cất ở nhà mà ngay cả những đồ trang sức hay lưu niệm có ý nghĩa tinh thần mà bạn thường mang theo người thì nay cũng nên cho chúng tạm "nghỉ hưu" một thời gian. Không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra suốt dọc đường phượt.

10. Những thứ bạn quên bạn hoàn toàn có thể mua được, từ dầu gội đầu, xà phòng, sữa rửa mặt, đồ trang điểm, tất hay áo phông... Vì thế, đừng quá cầu toàn, phải mang hết thứ này đến thứ kia, hãy nghĩ đến lúc phải oằn mình kéo kiện hành lý lang thang trong sân bay để tính toán lại nên mang theo đồ vật gì.

Tham khảo thêm các tour du lịch: tour Huế 1 ngày, tour Đà Nẵng Bà Nà Huế 3 ngày 2 đêm, tour ghép đoàn Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

Danh mục tour