DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
tour đà nẵng
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia
Tour Đà Nẵng Thái Lan

Du lịch Huế mùa lễ hội Festival 2016

Cố đô Huế được du khách gần xa biết đến qua những đền đài, thành trì, lăng tẩm uy nguy, cung son lộng lẫy mang dấu ấn của triều đại phong kiến hay dòng sông Hương thơ mộng. Vào tháng 4/2016 du khách sẽ được sống trong không khí sôi động đầy màu sắc, khám phá những giá trị của nền văn hóa Việt Nam khi Cố đô Huế tiếp tục trở thành tâm điểm của cả nước với lễ hội Festival Huế 2016 với chủ đề “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế, di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra từ ngà

Ngoài ra lễ hội sẽ kết hợp các hoạt động văn hóa, du lịch, nghệ thuật và lễ hội có tính cộng đồng cao, mới lạ, hấp dẫn, có sức thu hút mạnh mẽ, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục khẳng định thương hiệu Festival Huế đã được xây dựng qua 8 kỳ tổ chức.

Đến với Huế, du khách cần phải có một ngày thư thả dạo quanh kinh thành để tận mắt khám phá những dấu tích còn sót lại của một thời vàng son đã qua. Đó là những đền đài, lăng tẩm, cung điện và cũng có thể là tiếng chuông chùa văng vẳng từ xa trong ánh tà dương ửng hồng khiến những bước chân không khỏi nấn ná, bâng khuâng. Hệ thống lăng tẩm uy nghi ẩn chứa nhiều triết lý, tư tưởng sâu sắc của các bậc đế vương nhà Nguyễn. Nếu lăng Gia Long uy nghi trong vạt rừng già trầm mặc, lăng Minh Mạng lộng lẫy thì lăng Tự Đức đầy suy tư thơ mộng, hay lăng Khải Định bề thế dung hợp kiến trúc Đông – Tây… Tất cả đều mang lại những cung bậc cảm xúc thật đặc biệt. Và dòng sông Hương êm đềm với vẻ đẹp như thách thức thời gian, du khách có thể thả mọi ưu phiền trôi theo dòng nước.

Huế còn được mệnh danh là "Kinh đô vườn" khi đâu đâu cũng thấy một màu xanh êm đềm của cỏ cây, đồi núi, sông, hồ mà nhà vườn là những mảng xanh nhất do con người tạo ra hàng trăm năm nay. Nhiều nhà vườn đã được chọn là "Những điểm di sản văn hóa" như: An Hiên, Ngọc Sơn Công Chúa, Lạc Tịnh Viên. Ngoài ra, du khách đừng quên ghé chân thăm làng Vĩ Dạ - vốn là nơi cư ngụ của nhiều vương hậu, quý tộc danh sĩ Việt Nam, nơi mà danh sĩ Hàn Mạc Tử đã khắc họa để "Bến sông trăng", "Đây thôn Vĩ Dạ" trở thành "thương hiệu" vĩnh cửu của vùng đất Huế nên thơ.

Huế còn được xem là kinh đô Phật Giáo với hơn 500 ngôi chùa được xây dựng nổi tiếng thu hút du khách đến tham quan. Những ngôi chùa thường tọa lạc giữa những khu rừng âm u tĩnh mịch, mỗi ngôi chùa là một công trình nghệ thuật với vẻ đẹp tinh tế, giản dị. Nhã nhạc Cung đình Huế được công nhận là di sản phi vật thể của thế giới, là niềm tự hòa của Huế cũng như người Việt Nam. Nhã nhạc chứa tất cả tinh hoa xu hướng âm nhạc cung đình Việt Nam được thiết lập và phát triển hơn 1.000 năm qua. Giọng Huế nhỏ nhẹ, kín đáo, tiếng "dạ, thưa" rất ngọt ngào của người con gái Huế cùng với tà áo tím tung bay trở thành một trong những đặc trưng của Huế.

Lễ khai mạc Festival Huế 2016 sẽ diễn tối 29/4, ra tại quảng trường Ngọ Môn - Kỳ đài Huế gắn với “Kỷ niệm 710 năm Thuận Hóa Phú Xuân - Thừa Thiên Huế” sẽ hội tụ các đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế, các chương trình Đêm Hoàng Cung, Huyền thoại phương Đông… vẫn tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng đảm bảo tính kế thừa nhưng luôn mới lạ, hấp dẫn để phục vụ công chúng.

Ngoài ra sẽ có một số chương trình khác như: Gặp mặt, giao lưu trước khai mạc tại Vườn Cơ Hạ - Đại Nội, Huế, Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, Lễ hội Hương xưa làng cổ, Lễ hội Chợ quê ngày hội, Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Hương, Lễ hội Diều, Hội chợ thương mại quốc tế, Liên hoan ẩm thực và một số trưng bày, triển lãm mỹ thuật, Một số hoạt động nghệ thuật của Học viện Âm nhạc Huế và Trường đại học Nghệ thuật Huế... Hãy đến với thành phố Huế vào lễ hội festival này để hiểu được thêm nhiều nét văn hóa của đất nước Việt Nam.

Danh mục tour