DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
tour đà nẵng
Tour Đà Nẵng Thái Lan
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia

Những món quà du lịch từ Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm được ví như một hòn ngọc xinh đẹp nằm giữa biển khơi, cách đô thị cổ Hội An hơn 20 km về phía Đông. Thiên nhiên đã ưu ái nơi đây bằng những cảnh quan tươi đẹp, sản vật phong phú.

Giữa biển trời xanh ngắt ấp ôm xã đảo, cây ngô đồng đỏ thắm sắc giữa biển trời được xem như một biểu tượng của xã đảo. Những món quà từ cây ngô đồng đỏ cũng hấp dẫn du khách như vẻ đẹp của loài cây di sản này. Ngô đồng đỏ - loài cây được công nhận là Cây di sản Việt Nam ở Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Chắt chiu nắng, gió, tinh hoa của đất trời, những cây ngô đồng mang trong mình sức sống mãnh liệt, trở thành loài cây biểu trưng cho tính cách và tinh thần mạnh mẽ, kiên cường của người dân Cù Lao Chàm.

Ngoài giá trị cảnh quan, biểu tượng về tinh thần, những món quà đẹp, những món quà ngon từ loài cây ngô đồng đỏ ở Cù Lao Chàm là kế sinh nhai của bà con xã đảo từ bao đời nay.

Trong những nếp nhà ở xã đảo, dẫu đến nay còn rất ít người vẫn bền bỉ với nghề xưa riêng có ở Cù Lao Chàm, nhưng nghề đan võng từ sợi cây ngô đồng vẫn được lưu truyền. Những chiếc võng bền chắc, êm ái vẫn là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Trong buổi ra mắt các sản phẩm từ cây ngô đồng đỏ ở đảo Cù Lao Chàm mới đây của UBND thành phố Hội An, người dân và du khách không chỉ thú vị với những món quà đẹp của cây ngô đồng đỏ như những chiếc võng, những chiếc lưới ốc, những chiếc giỏ du lịch xinh xắn... mà còn bất ngờ với vị ngon từ hạt cây ngô đồng và những chiếc bánh làm từ hạt ngô đồng. Nhiều du khách ví von, thưởng thức hạt ngô đồng của Cù Lao Chàm cũng ý vị như thưởng thức hạt bàng ở Côn Đảo vậy; không chắc là cao lương mỹ vị, chỉ là một món bình dân thôi nhưng phải thưởng thức hạt ngô đồng như một món quà riêng có từ đảo Cù Lao Chàm.

Đặc biệt hơn, có những sản phẩm rất mới từ hạt cây ngô đồng được thử nghiệm thành công và vừa được UBND thành phố Hội An ra mắt người dân và du khách nữa là kem dưỡng da mặt, dưỡng môi được chế biến hoàn toàn từ ngô đồng đỏ.

Đến với Cù Lao Chàm du khách đã có nhiều quà du lịch mang về cho người thân rồi nhé.

Danh mục tour