DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
tour đà nẵng
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia
Tour Đà Nẵng Thái Lan

Thế giới vinh danh Đà Nẵng là điểm đến tuyệt bậc nhất

Đà Nẵng sở hữu nhiều giải thưởng quốc tế danh giá và vào top không ít bảng xếp hạng về điểm đến du lịch hàng đầu.


Đà Nẵng là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch hàng đầu Việt Nam. Loạt giải thưởng quốc tế danh giá mà thành phố này nhận được trong những năm qua là minh chứng rõ ràng nhất. Đầu năm nay, thành phố cũng vinh dự được Google xếp hạng nhất về "Top điểm đến năm 2020". Phương pháp nghiên cứu dựa trên lượt tìm kiếm khách sạn về kế hoạch du lịch năm 2020 của người dùng. Ảnh: Hiura_maika.

Năm 2019, Đà Nẵng xếp thứ 15 trong danh sách 52 điểm đến tốt nhất thế giới do New York Times (Mỹ) bình chọn. Cây viết của tờ báo nổi tiếng nước Mỹ ví Đà Nẵng như "Miami của Việt Nam" nhờ nền ẩm thực độc đáo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển. New York Times gợi ý du khách nên tắm bãi Non Nước, tham quan chợ Hàn, khám phá Ngũ Hành Sơn và bỏ bụng một bát mì Quảng nóng hổi. Ảnh: Amytravelife.


Tháng 6/2019, Forbes điền tên Đà Nẵng vào danh sách "Thành phố đẹp và có mức chi tiêu hợp lý nhất cho người nước ngoài", chỉ xếp sau những tên tuổi lớn như Durango City (Mexico), Placencia (Belize), Santo Domingo (Cộng hòa Dominican), Cali (Colombia), Abruzzo (Italy) và Lisbon (Bồ Đào Nha). Forbes nhận xét: "Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng cho những người quan tâm tới cuộc sống ở nước ngoài". Ảnh: Novotel.


Năm 2018, Đà Nẵng từng được vinh danh là "thành phố xanh quốc gia của Việt Nam" do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) bình chọn. Tiêu chí bình chọn dựa trên bản báo cáo khí hậu cùng những cam kết phát triển bền vững về các lĩnh vực gồm môi trường, giao thông, xây dựng, năng lượng, nguồn nước... Ảnh: Shutterstock.

Cũng trong năm này, Đà Nẵng có mặt trong top 10 xu hướng về lựa chọn điểm đến do trang web đặt phòng Airbnb công bố. Thành phố được đánh giá cao với những bãi biển tuyệt đẹp cùng nhiều điểm đến lân cận hấp dẫn như Hội An (Quảng Nam)... Ảnh: Luvuluvs2, Milkwd1104.


Trang The Guardian (Anh) đã xếp Cầu Vàng (Đà Nẵng) vào top 5 cây cầu bộ hành ấn tượng nhất thế giới với thiết kế kỳ lạ và độc đáo năm 2018. Bên cạnh đó, chuyên mục Kiến trúc của trang CNN cũng từng đăng tải một đoạn video quảng bá cây cầu này vào năm 2008. Ảnh: Vivernomundo, Habiyiyorum.

Trước đó, năm 2017, thành phố biển miền Trung cũng được tạp chí du lịch Rough Guides bình chọn là điểm đến đẹp nhất Việt Nam. Tạp chí Forbes cũng gọi biển Mỹ Khê là "một trong 6 bãi tắm" đẹp nhất thế giới. Ảnh: Mayuri, Vietnamairlines.

Nguồn: Zing.vn

Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm, Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

Danh mục tour