DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia
Tour Đà Nẵng Thái Lan
tour đà nẵng

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng - Phần một

Đà Nẵng nằm bên dòng sông Hàn thơ mộng, thành phố trẻ đang trong đà phát triển mạnh mẽ cùng với sự phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ thu hút hàng triệu khách du lịch đổ về mỗi năm.
Đến với Đà Nẵng, bạn có thể được thỏa mình trên những bãi biển dài tăm tắp, không những du lịch về lịch sử, thắng cảnh, Đà Nẵng còn được xem như một điểm thu hút du lịch sinh thái với Bà Nà quanh năm mát mẻ, bán đảo Sơn Trà với loài voọc Chà Vá quý hiếm, đèo Hải Vân cheo leo hiểm trở một bên là núi rừng hùng vĩ một bên là đại dương vượt khỏi tầm mắt.
Ngoài ra, Đà Nẵng còn là trung tâm của con đường di sản thiên nhiên Huế, Mỹ Sơn, Hội An, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.
Một điểm rất đáng chú ý của thành phố này là người dân và ẩm thực nơi đây. Ẩm thực Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều loại hải sản phong phú và giá cả bình ổn, không chặt chém. Người dân Đà Nẵng quý khách, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khắn. Vì lẽ đó, ngày càng nhiều khách du lịch đổ về thành phố biển xinh đẹp này để trải nghiệm được tất cả những điều lý thú ấy. Dưới đây, mình với tư cách một người dân Đà Nẵng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm từ bản thân mình và từ nhiều nguồn thông tin để các bạn có một nguồn thông tin đầy đủ trong chuyến du lịch về Đà Nẵng.
1. Thời gian:
- Khoảng thời gian được xem là mùa du lịch ở Đà Nẵng: tháng 6, 7, 8, 9. Khoảng thời gian này vào mùa hè, nếu muốn đi tắm biển thì mùa này là thích hợp nhất.
- Khoảng thời gian thấp điểm: tháng 1, 2, 3, 4, 5, 10, 11, 12 (ngoại trừ tết Âm lịch, lễ 30/4). Khoảng thời gian này là mùa mưa hoặc mùa đông tại Đà Nẵng, thời gian có thể có nắng hoặc trời lạnh nên du lịch thì vẫn tốt nhưng tắm biển thì không thể chắc chắn được. Nhưng ngược lại giá khách sạn sẽ rẻ hơn so với mùa cao điểm.
2. Phương tiện đến Đà Nẵng:
Có rất nhiều cách để đến Đà Nẵng: xe khách, tàu lửa, máy  bay.
Tàu lửa:
- Khắp từ Bắc đến Nam đều có xe lửa đến Đà Nẵng, bạn chỉ cần đến Ga tàu lửa và chọn cho mình một thời gian phù hợp.  Giá vé dao động từ khoảng 300.000 – 1.200.000 tùy loại ghế và loại tàu. Dưới đây là địa chỉ và số điện thoại của nhà ga ở Sài Gòn và Hà Nội:
Ga Sài Gòn
01 Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, HCM
Tel: (08).  3931 895
Website: http://www.vetau.com.vn
Ga Hà Nội
Địa chỉ: 120, Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 84.43.9423697 - Fax:84.43.7470366
Website: www.gahanoi.com.vn
Ga Đà Nẵng
Địa chỉ: 202 Hải Phòng, Đà Nẵng
Điện thoại: 0511. 3821 175 - 3823 810
Máy bay:
Hàng ngày có rất nhiều chuyến bay của các hàng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar bay đến Đà Nẵng từ TP HCM và Hà Nội. Từ Hà Nội đến Đà Nẵng. Thời gian đi máy bay sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với 2 hình thức trên, tương đương vậy thì chi phí sẽ cao hơn. Giá vé máy bay đến Đà Nẵng từ 800.000 – 2.500.000, thời gian từ Hà Nội vào Đà Nẵng mất 1 tiếng 10 phút, từ HCM vào Đà Nẵng mất 1 tiếng, nếu bạn đặt càng sớm thì sẽ càng tiết kiệm.
Bạn có thể tham khảo giá vé của các hàng hàng không trên website :
Vietnam Airlines: www.vietnamairlines.com.vn
Jetstar: www.jetstar.com
Vietjet Air: www.vietjetair.com
Xe khách:
- Từ Sài Gòn hoặc Hà Nội luôn có xe khách chất lượng cao hoặc xe tour du lịch đến Đà Nẵng. Thường xuất phát từ 5-6h tối và đến vào sáng hôm sau. Một số hãng xe khách: Phương Trang, Sinh café, Hạnh café, Mai Linh, Hoàng Long…
Giá vé xe khách vào khoảng từ 400.000 – 500.000. Thời gian đi từ Hà Nội/ Sài Gòn đến Đà Nẵng mất khoảng 18 – 20 tiếng.

Xem tiếp phần 2: http://www.danangxanh.vn/tu-van/kinh-nghiem-du-lich-phan-hai-28.html