DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Tour Đà Nẵng Thái Lan
tour đà nẵng
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia

Belmond muốn đưa đoàn tàu đường sắt hạng sang tới Việt Nam

Belmond - đơn vị thành viên của “người khổng lồ” ngành hàng hóa xa xỉ của Pháp – Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) muốn triển khai đoàn tàu đường sắt du lịch hạng sang Eastern & Oriental Express tới Việt Nam.

Theo thông tin của Báo điện tử Đầu tư, ông Gary Franklin, Phó Chủ tịch Công ty Belmond vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xem xét hỗ trợ Công ty này được tổ chức khai thác, vận hành đoàn tàu đường sắt du lịch hạng sang Eastern & Oriental Express trên một số tuyến đường sắt tại Việt Nam.
Eastern & Oriental Express – một thương hiệu tàu đường sắt du lịch sang trọng của Belmond được ra mắt vào năm 1993 bằng chuyến tàu khai trương từ Bangkok đến Singapore.
Hiện nay, Eastern & Oriental Express được công nhận là một trong những hàng tàu du lịch hạng sang mang tính biểu tượng nhất trên thế giới, cùng với các đoàn tàu khác của Belmond như: Venice - Simplon Orient Express, Royal Scotsman và Andean Explore.
Đại diện Belmond cho biết là đã từ lâu đã mong muốn Việt Nam trở thành điểm đến cho đoàn tàu Eastern & Oriental Express, mang lại cơ hội khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam trên hành trình du lịch độc đáo, sang trọng bằng tàu hoả.
Trước đó, trong cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng vào tháng 11/2023, ngài Olivier Broche Đại sứ CH Pháp tại Việt Nam cho biết hiện một số hãng thời trang, hàng hiệu nổi tiếng của Pháp, trong đó có Louis Vuitton đang mong muốn tổ chức một đoàn tàu cổ hạng sang giữa Hà Nội - TP.HCM phục vụ khách du lịch.
Đây là các toa tàu cổ, đã khai thác từ 30 năm trở lên sẽ được Louis Vuitton nhập khẩu vào Việt Nam. Do vậy, Đại sứ Olivier Brochet đề nghị Bộ GTVT cho phép có các ngoại lệ so với các quy định hiện hành để các toa tàu có thể chạy trên đường sắt Việt Nam.
Được biết, trong danh sách 8 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do trang cẩm nang du lịch Lonely Planet vừa bình chọn, tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM của Việt Nam xếp vị trí đầu tiên.
Theo Lonely Planet, tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM là một trong những tuyến đường sắt được yêu thích nhất khu vực Đông Nam Á. Tuyến đường dài có chiều dài 1.730km với hai điểm đầu - cuối là Hà Nội và TP.HCM.
Trên hành trình hai ngày từ Bắc vào Nam, hành khách sẽ được đi qua từ những phố thị ồn ào, sôi động cho đến những vùng nông thôn yên bình. Không những vậy, khung cảnh thiên nhiên Việt Nam từ những ngọn núi cao ẩn hiện trong làn sương cho đến những vùng biển xanh mát cứ nối tiếp nhau lao vun vút bên khung cửa sổ mỗi toa tàu.
Ngoài ra, tuyến đường sắt Bắc - Nam cũng là tuyến đường sắt hoạt động xuyên đêm hoành tráng nhất thế giới. Trước đó, vào năm 2018, tuyến đường sắt Bắc - Nam từng lọt vào danh sách 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới cũng do chính trang Lonely Planet bình chọn.

Theo baodautu.vn

Tour Tết Đà Nẵng 2024Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

Danh mục tour