DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Tour Đà Nẵng Thái Lan
tour đà nẵng
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia

Di tích Huế sẽ có hệ thống thuyết minh tự động 5 thứ tiếng

(VTR) - Theo thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, di tích Huế sẽ có hệ thống thuyết minh tự động 5 thứ tiếng để phục vụ du khách tốt hơn.

Theo đó, hệ thống thuyết minh tự động với 5 thứ tiếng sẽ được nghiên cứu để triển khai trong thời gian tới. Địa điểm đặt hệ thống này ở trong các di tích Huế như Đại Nội, các lăng vua Nguyễn. Du khách muốn nghe thuyết minh theo cách này sẽ phải mua vé, đến điểm nào có gắn hệ thống thuyết minh này thì sẽ nghe được. Kinh phí cho dự án này được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Nhiều kế hoạch cũng được nêu ra như sắp tới Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ triển khai bán vé điện tử; sẽ lắp đặt wifi miễn phí trong khu di sản Huế; việc phục hồi các vườn thượng uyển với các loại cây quý được chú ý…

Ngoài ra, trung tâm đang tiếp tục hoàn thiện đề cương sơ bộ chương trình scan 3D Bảo vật quốc gia; phối hợp với chuyên gia triển khai và hoàn thiện lập đề cương trưng bày kho Chàm tại Bảo tàng; chuẩn bị nội dung triển lãm “Huế: Một điểm đến – Năm Di sản”…

Trong 8 tháng đầu năm, tổng lượng khách tham quan đến Huế đạt gần 1,8 triệu lượt, tăng 20,7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế đạt hơn 900 ngàn lượt (tăng 36,5%), khách nội địa đạt hơn 860 ngàn lượt (tăng 7,2%). Tổng doanh thu bán vé tham quan đạt 192,4 tỷ đồng, tăng 33,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Báo du lịch

Danh mục tour