DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia
Tour Đà Nẵng Thái Lan
tour đà nẵng

Huế – Lập An làm say đắm lòng du khách

Lập An không chỉ có cảnh hồ đẹp đến ngẩn ngơ, đến với Lập An bạn còn được thưởng thức những đặc nơi đây như: sản hàu Lập An, kết hợp với du lịch núi Bạch Mã và biển biển Lăng Cô tuyệt đẹp sẽ làm bạn muốn đi không muốn về.

Đầm Lập An còn có tên gọi khác là đầm An Cư nằm gần với quốc lộ 1A đoạn đi qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc trên con đường nối từ Đà Nẵng đến Huế. Đầm Lập An có vị trí khá đẹp khi nằm dưới chân đèo Phú Gia với bán kính rộng khoảng 15km2. Bao xung quanh đầm là dãi núi Bạch Mã hùng vĩ, phía trước đầm là vịnh Lăng Cô với màu nước xanh tựa như ngọc.

Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề đánh, bắt, nuôi trồng thủy hải sản trên đầm. Trong số đó có thể kể đến hàu – đây là một loại đặc sản quý ở đầm Lập An.

Khi thủy triều xuống, người dân địa phương đi đào những đụn cát để tìm hải sâm, hay có một tên gọi khác là sá sùng biển. Đây là một loại thực phẩm giàu chất đạm và tốt cho sức khỏe, mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho người dân địa phương.

Ngoài những chiếc thuyền nan thì thuyền thúng cũng được người dân nơi đây sử dụng để câu và bắt thủy hải sản. Khung cảnh thuyền thúng nằm giữa màn nước xanh như ngọc này càng làm đa dạng và sống động thêm mặt đầm Lập An.

Khung cảnh mờ ảo với làn sương mỏng giăng kín lối vào mỗi buổi sáng ở đầm Lập An cũng làm say lòng biết bao người. Chính vì vậy mà càng ngày càng có nhiều khách du lịch hay dân phượt tìm đến đây để ghi lại những khoảnh khắc đáng giá cho riêng mình.

Lưu ý: Đi du lịch đầm Lập An mùa nào cũng đẹp, nhưng tốt nhất vẫn là các tháng 3 – 6. Dù mùa này nắng khá gay gắt nhưng khi lên hình cảnh sẽ đẹp hơn. Đầm nằm tại thị trấn Lăng Cô nên có thể kết hợp với du lịch biển Lăng Cô. Thị trấn Lăng Cô có khá nhiều nhà nghỉ, và khách sạn từ bình dân đến hạng sang. Do bao quanh là núi Bạch Mã nên du khách thích leo núi có thể kết hợp tuyến Lăng Cô – Lập An – Bạch Mã. Chương trình có thể đi về trong ngày. Do hệ thống đầm không có nhiều cây to, nên du khách nhớ mang theo mũ nón, khăn, và kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Tham khảo thêm: tour Huế, tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm, tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

Danh mục tour