DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
tour đà nẵng
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia
Tour Đà Nẵng Thái Lan

Khách nước ngoài được trải nghiệm gói bánh chưng, ăn mứt Tết bên bờ biển Đà Nẵng

Nhiều du khách nước ngoài thích thú khi được tự tay trải nghiệm gói bánh chưng và nếm thử miễn phí các món mứt Tết truyền thống của Việt Nam,... tại bãi biển Mỹ An (Đà Nẵng).

Ngày 12/1, tại bãi biển Mỹ An, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (Sở Du lịch Đà Nẵng) đã tổ chức chương trình "Xuân yêu thương 2023".

Thời tiết Đà Nẵng hôm nay có nắng nhẹ, ngay từ sáng, đã có rất khá đông du khách nước ngoài ghé thăm và vui vẻ tham gia trải nghiệm các hoạt động tại chương trình Tết cổ truyền này, tạo nên không khí rộn ràng, nhộn nhịp.

Hoạt động gói bánh chưng, bánh tét được nhiều du khách nước ngoài hào hứng tham gia nhất. Khoe 2 chiếc bánh chưng và bánh tét mà mình vừa tự tay gói, anh Martin Czabel (du khách Úc) chia sẻ: "Đây là lần đầu tôi được tự tay gói bánh như vậy, rất thú vị. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên của tôi trong chuyến du lịch đến Đà Nẵng lần này". Tại chương trình, du khách được các nghệ nhân hướng dẫn cách làm các món bánh, mứt đặc sản của miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Anh Erik Vismer (du khách Thụy Điển) cùng các con hào hứng thưởng thức món bánh in, mứt dừa bên bờ biển Đà Nẵng. Đang đi dạo bờ biển Đà Nẵng, gia đình chị Danielle Rothwell (du khách Pháp) thích thú khi được mời thử các món bánh mứt thường được dùng trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam.

Mỗi một du khách tới đây check-in sẽ được ông đồ tặng chữ hoặc tự mình viết chữ thư pháp theo sở thích.

Nhóm du khách nước ngoài thích thú khi được ông đồ tặng miễn phí bức thư pháp bằng tiếng Anh. Chương trình mở cửa phục vụ du khách trải nghiệm hoàn toàn miễn phí tại bãi biển Mỹ An (khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng). Một nam du khách Mỹ thích thú khi được nếm thử miễn phí món mứt dừa truyền thống của Việt Nam. Theo ông Nguyễn Đức Vũ - Trưởng ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, để chào đón du khách đến Đà Nẵng du xuân, đơn vị tổ chức các điểm check-in và sự kiện để tạo sự trải nghiệm, lưu lại hình ảnh và ký ức đẹp về không gian biển xanh của thành phố, góp phần phục hồi du lịch sau dịch Covid-19.

"Đến biển Mỹ An dịp này, du khách có thể thỏa thích check in với các mô hình trang trí Tết mang đậm văn hóa Việt Nam. Đồng thời, du khách có cơ hội trải nghiệm nấu bánh chưng, tự làm các loại bánh mứt cổ truyền như bánh in, bánh thuẩn, mứt dừa, mứt quất... cùng với các nghệ nhân thông qua hoạt động tái hiện khung cảnh làng nghề nhằm giới thiệu văn hóa, ẩm thực của dân tộc...", ông Nguyễn Đức Vũ chia sẻ.

Danh mục tour