DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Tour Đà Nẵng Thái Lan
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia
tour đà nẵng

Tăng giá vé tàu ra đảo Lý Sơn

Giá vé tàu từ đất liền ra Lý Sơn lên mức 213.000 đồng, chiều ngược lại 195.000 đồng, tăng 35.000 đồng.

Ngày 26/5, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi cho biết đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh tàu cao tốc áp dụng mức giá vé mới. Cụ thể, mỗi vé từ đất liền ra Lý Sơn, từ 178.000 đồng tăng lên 213.000 đồng; chiều ngược lại 140.000 đồng-160.000 đồng tăng lên 195.000 đồng.

Ông Võ Phiến, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi, cho rằng việc điều chỉnh giá vé tàu dựa trên hồ sơ kê khai giá cước của bốn công ty vận tải trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn. Theo các doanh nghiệp, giá xăng dầu tăng cao nên nếu không tăng giá vé thì sẽ lỗ.
Chính quyền và người dân huyện đảo Lý Sơn không hài lòng với việc tăng giá này. Ông Đặng Tấn Thành, Phó chủ tịch UBND huyện, cho biết giá vé lần này khá cao, sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, làm ăn, học tập khám chữa bệnh của người dân đảo Lý Sơn. "Những năm trước địa phương đã có kiến nghị mỗi khi giá vé tàu tăng song sở Giao thông Vận tải cho rằng việc tăng giá đã được tính toán phù hợp với phương án kinh doanh của doanh nghiệp", ông Thành nói.
Tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn là tuyến giao thông đường thủy chính ra Lý Sơn - đảo tiền tiêu của Quảng Ngãi, quê hương của Hải đội Hoàng Sa, điểm son trên bản đồ du lịch những năm gần đây với hàng trăm nghìn khách mỗi năm.
Với 6 tàu cao tốc chở khách từ 140 đến 240 người mỗi tàu, tuyến còn đóng vai trò lớn trong việc phát triển du lịch. Nhiều chủ hộ kinh doanh ở Lý Sơn lo ngại việc tăng giá vé tàu sẽ làm giảm lượng khách ra đảo.

Source: vnexpress.net

Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm, Tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

Danh mục tour