DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Tour Đà Nẵng Thái Lan
tour đà nẵng
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia

Thừa Thiên-Huế mở dạ tiệc trong Hoàng cung đón gần 1.000 khách du lịch

Từ 18 giờ đến 19 giờ 30 phút tối 12/3, tại sân Điện Cần Chánh, Đại Nội-Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình Dạ nhạc tiệc Hoàng cung cho gần 1.000 khách của tàu biển Celebrity Century tham dự

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, tàu biển Celebrity Century, sau khi cập cảng Chân Mây đưa khách đến với Đại Nội-Huế dự dạ nhạc tiệc trong một chương trình phối hợp giữa Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Sài Gòn Tourist. Đây còn là cơ hội quan trọng để Thừa Thiên-Huế quảng bá chương trình dạ tiệc Hoàng cung, một sản phẩm du lịch mới, lâu nay chỉ chuyên phục vụ trong các kỳ Festival Huế đến với du khách
thập phương.

Chương trình đón khách bắt đầu từ cửa Ngọ Môn đến sân điện Cần Chánh - địa điểm diễn ra dạ tiệc. Tại đây, không gian lung linh trong ánh sáng nghệ thuật và sống động về đêm, với nhiều hoạt động cung đình khác được mô phỏng như tổ chức các trò chơi cung đình, biểu diễn Nhã nhạc cùng nhiều tiết mục nghệ thuật truyền thống cung đình khác làm say lòng du khách đến với chương trình dạ nhạc tiệc Hoàng cung.

Điểm nhấn của Dạ tiệc là chương trình biểu diễn nghệ thuật cung đình do Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện kết hợp với phần trình diễn thời trang áo dài Huế của Thời trang Viết Bảo QB và phần tiệc theo phong cách cung đình với 9 món ăn đặc sắc của ẩm thực truyền thống Huế.

Chương trình dạ tiệc Hoàng cung này đã huy động gần 800 người tham gia công tác tổ chức, phục vụ (riêng nhân viên bếp và phục vụ bàn là gần 400 người).

Dưới triều Nguyễn, điện Cần Chánh là nơi tổ chức nghi lễ thiết triều vào một số ngày cố định trong tháng. Đây cũng là nơi đón tiếp các sứ bộ quan trọng, hoặc tổ chức các buổi tiệc mừng khánh hỷ. Hiện nay, đây là không gian lý tưởng để Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức các dạ tiệc  cung đình có quy mô lớn, nhằm khai thác không gian về đêm của Đại Nội, nhất là kết nối các công trình: Ngọ Môn, điện Thái Hòa, Dực lang và các Trường lang…

Đối với những dạ tiệc có lượng khách vừa phải, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức ở Duyệt Thị Đường, vừa có không gian đẹp, lại không bị phụ thuộc thời tiết.

Năm 2015, Thừa Thiên-Huế phấn đấu thu hút khoảng 60.000 lượt khách đến Huế bằng đường tàu biển qua cảng Chân Mây. Riêng trong tháng 3/2015, cảng Chân Mây đón 8 chuyến tàu du lịch, bao gồm tàu Celebrity Millennium, tàu Celebrity Century, Silver Wind, Crystal Symphony... cập cảng.

Sắp tới, tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục phối hợp với hãng tàu du lịch biển Royal Caribbean về việc đầu tư nâng cấp bến số 1 cảng Chân Mây để tiếp  nhận các tàu du lịch biển tải trọng lớn có sức chở 5.500 khách, dài 362m như siêu tàu du lịch "Oasis of the Seas" đến Huế vào khoảng tháng 5/2015.

Nguồn: http://dulichvn.org.vn

Danh mục tour