DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
tour đà nẵng
Tour Đà Nẵng Singapore Malaysia
Tour Đà Nẵng Thái Lan

Top 10 bãi biển đẹp nhất thế giới 2018

Mới vừa rồi, Tạp chí Flight Network đưa ra danh sách 10 bãi biển đẹp nhất thế giới. Tiêu chí đánh giá dựa trên vẻ đẹp nguyên sơ, sự hoang vắng, chất lượng cát và nước.

Shipwreck ở Hy Lạp được vinh danh là bãi biển đẹp nhất trên thế giới năm 2018. Nằm trong một vịnh nhỏ hẻo lánh, bãi biển xinh đẹp này được bao quanh bởi những vách đá vàng cao chót vót. Bãi biển Shipwreck (hay còn gọi AKA Navagio) ở Zakynthos chỉ có thể đến được bằng thuyền. Nơi đây được chấm 10 điểm về vẻ hoang sơ, 8 điểm cho vị trí và chất lượng nước. "Nó tuyệt hơn cả một giấc mơ. Nước biển tinh khiết cùng với xác con tàu cũ rỉ sét trong cát khiến nó trở thành một bãi biển phải đến một lần trong đời".

Đứng vị trí thứ hai, bãi biển Whitehaven trên đảo Whitsonday, ngoài khơi Queensland cũng được chấm 10 điểm về vẻ đẹp hoang sơ. Với vị trí xa xôi, nơi đây chỉ có thể đến bằng trực thăng hoặc thủy phi cơ.

"Sự tương phản của cát trắng xuyên trên nền xanh huỳnh quang của khu rừng nhiệt đới của các ngọn núi của hòn đảo sẽ khiến bạn không nói nên lời", Flight Network nhận xét.

Bãi biển El Nido thuộc hòn đảo Palawan của Philippines xếp ở vị trí thứ 3. Bờ biển bao quanh bởi những vách đá vôi dựng đứng, những cây cọ xanh tốt cùng nước biển xanh ngọc. Bãi biển này nhận 7 điểm về địa điểm, vẻ nguyên sơ và chất lượng nước cũng được đánh giá cao. Chuyên gia du lịch Sachin Aggarwal nhận xét: "Sự hoang dã, màu nước tinh khiết cùng các thành đá khiến bạn có cảm giác như đang ở trong một bối cảnh phim".

Bãi biển Praia do Sancho, nằm sâu trong bán đảo Fernando de Noronha được xếp thứ 4. Bãi biển này rất khó tiếp cận, di chuyển khoảng 1 giờ ngoài khơi bờ biển Brazil sau đó bạn phải đi bộ đường dài, đi xuống một đường hầm tối, hẹp và trèo xuống cầu thang dốc để tới đó. Bãi biển đạt 10/10 về các hạng mục.

Anna Abel của Forbes giải thích: “Ferrnando do Noronha là bán đảo nằm giữa Brazil và châu Phi. Không có nhiều du khách nên vẻ đẹp thiên nhiên vẫn còn nguyên sơ. Không chỉ bãi cát hình trăng lưỡi liềm hoàn hảo tạo nên sự hấp dẫn của biển, mà còn vì nơi đây chỉ có thể tiếp cận bằng cách leo xuống từ một cái thang ọp ẹp. Điều này có nghĩa là, chỉ người dũng cảm mới đến được đây, do đó, nó không bao giờ bị quá tải bởi khách du lịch”.

Vị trí thứ 5 thuộc về bãi biển Tulum, Quintana Roo, Mexico. Bãi biển này được gọi là "nơi nghỉ ngơi yên bình" khi có bãi cát trắng và nước biển trong vắt. Biển đạt 9 điểm về vẻ hoang sơ.

Vịnh Grace ở quần đảo Turks và Caicos đã tụt hạng từ ngôi vị quán quân năm 2017 xuống vị trí thứ 6 trong năm 2018. Bãi biển có hơn 300 ngày nắng mỗi năm, nhận 10 điểm tuyệt đối về vẻ đẹp nguyên sơ lẫn chất lượng nước và cát, 8 điểm cho vị trí. Blogger Stuart Brown nhận xét: "Grace Bay có bãi cát trắng tinh khiết, màu nước xanh ngắt với rạn san hô màu cầu vồng ngoài khơi bờ biển, bãi biển đẹp không tì vết".

Đứng ở vị trí thứ 7 là bãi biển Seven Mile ở đảo Cayman, Vương quốc Anh. Bãi biển nhận 8 điểm cả về vẻ đẹp tự nhiên và chất lượng nước, cát và 7 điểm về vị trí. "Những cây cọ san sát và nước màu ngọc lam làm cho bãi biển Seven Mile trở thành một bãi biển đẹp một cách yên bình", blogger Nicolette Orlemans nói.

Anse Source d'Argent thuộc đảo La Digue, Seychelles xếp vị trí số 8. Bãi biển nổi tiếng với các thành tạo đá. Đây là bãi biển được chụp ảnh nhiều nhất thế giới, theo Flight Network, nó nhận 10 điểm cho vẻ đẹp nguyên sơ, chất lượng cát và nước, 9 điểm về vị trí. Du khách chỉ có thể đến đây bằng thuyền. 

Bãi biển Maya Bay ở đảo Koh Phi Phi, Thái Lan xếp thứ 9. Bạn cũng chỉ có thể di chuyển đến đây bằng thuyền. Nơi đây trở thành bối cảnh quay của nhiều bộ phim nổi tiếng, trong đó phải kể đến The Beach với sự tham gia của Leonardo DiCaprio. Bãi biển Maya nhận 10 điểm về chất lượng nước và cát, 8 điểm cho vẻ nguyên sơ và 9 điểm về vị trí. Apirl Cole nhận xét: "Được bao quanh bởi những vách đá cao 100m, nước xanh ngọc cùng phong cảnh tuyệt vời, bãi biển đẹp tuyệt mỹ đến mức bạn khó có thể rời đi khi đã đến đây".

Lọt vào top 10 là bãi biển Varadero, Cuba. Varadero được coi là bãi biển đẹp nhất ở Cuba với bãi cát trắng mịn, màu nước xanh biếc. Bãi biển đạt 9 điểm về chất lượng cát, 8 điểm cho vẻ hoang sơ và 7 điểm cho vị trí. Blogger Shea Powell nhận xét: "Varadero có mọi thứ bạn mơ ước về bãi biển, văn hóa Cuba, vẻ đẹp nguyên sơ và sự thư giãn".

Source: vnexpress

Tour Cù Lao Chàm, Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

Danh mục tour